เหตุผลที่ร่างกายของเราขาดน้ำไม่ได้

น้ำเปล่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมากแต่ด้วยในสังคมปัจจุบันทำให้มนุษย์มีกิจวัตรประจำวันเพิ่มมากขึ้นจนทำให้บางทีมนุษย์ลืมดื่มน้ำเปล่าเพราะคิดว่าคงไม่เป็นอะไรค่อยดื่มก็ได้แต่รู้หรือไม่ว่าพฤติกรรมอย่างนี้เป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีและมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ บางทีคุณอยากจะดูคลิปโป๊เพลินจนลืมดื่มน้ำ วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักข้อดีและข้อเสียของการไม่ดื่มน้ำเพื่อให้ท่านได้ปรับพฤติกรรมการดื่มน้ำของท่าน

ข้อดีของการดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำ

  1. เพราะการดื่มน้ำเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่เราจะสามารถทำให้ร่างกายมีความรู้สึกที่สดชื่น หลายๆคนไม่รู้ว่า ในวันที่อากาศร้อนการดื่มน้ำเปล่านี่แหละคือวิธีลดอุณหภูมิในร่างกายที่เห็นผลชัดเจน
  2. การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้หัวใจของเรา ทำงานได้ดีขึ้น คนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่าการดื่มน้ำ เป็นอีกวิธีในการเพิ่มความคล่องตัวของเลือดที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกาย
  3. ใครที่อยากจะเพิ่มความสดชื่นหลังจากตื่นนอน ก็สามารถดื่มน้ำ หรือเพิ่มน้ำเข้าสู่ร่างกายได้ทันทีหลังจากตื่น วิธีนี้จะทำให้ร่างกายของเราตื่นเต็มที่
  4. ถ้าไม่อยากมีปัญหาท้องอืดคุณต้องดื่มน้ำหลังกินอาหาร ในปริมาณที่เหมาะสม บางคนก็มองข้ามความสำคัญของน้ำ แต่ถ้าหากเราดื่มน้ำในปริมาณที่พอดี มันจะช่วยให้ย่อยอาหารได้ดีด้วย
  5. ถ้าไม่อยากมีผิวแห้งก็ต้องขยันดื่มน้ำ ให้ได้อย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน ปริมาณนี้ถือว่าเพียงพอและช่วยให้ผิวมีความนุ่ม ไม่แห้ง เพิ่มความน่าจับน่าสัมผัสเหมือนนางเอกคลิปโป๊
  6. ถ้าคุณอยากจะเร่งการเผาผลาญก็ต้องเอาน้ำเข้าสู่ร่างกายให้มากขึ้น กระบวนการสำคัญที่ร่างกายของเราจะสามารถเบิร์นแคลอรี่ จำเป็นจะต้องใช้น้ำในการรักษาอุณหภูมิของร่างกาย เหมือนกับตอนที่เราดูคลิปโป๊แล้วอุณหภูมิร่างกายเราจะสูงขึ้น
  7. ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดโรคต่างๆ และไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาว โดยเฉพาะโรคนิ่ว หรือโรคที่เกิดการอักเสบ ในกระเพาะปัสสาวะ เพราะน้ำจะช่วยเจือจางปัสสาวะของเรา ทำให้สามารถขับออกมาได้ง่าย โดยไม่เกิดการสะสม และไม่ทำให้เกิดการอักเสบ

เมื่อเราไม่ดื่มน้ำร่างกายของเราจะรู้สึกไม่สดชื่นเพราะ เมื่อไหร่ก็ตามที่ร่างกายไม่ได้รับน้ำในปริมาณที่เหมาะสม จะส่งหาผลให้สมองขาดน้ำไปด้วย จึงไม่แปลกที่กระบวนการประมวลผลต่างๆจะเกิดขึ้นช้ากว่าคนทั่วไป และยังส่งผลโดยตรงต่อเลือดและสารต่างๆในร่างกายที่จะเสียสมดุล

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *